Mẫu nhà hiện đại từ bê tông kết hợp gỗ - Kiến trúc Kiến Dương

Mẫu nhà hiện đại từ bê tông kết hợp gỗ

Kiến trúc sư của studio V2 đã thiết kế một căn nhà mang phong cách hiện đại lân cận thị trấn City Bell, Argentina,bao quanh bởi 1 khu rừng.
Những tấm ván khuôn sử dụng thi công vách bê tông được tạo bề mặt đen (bằng kỹ thuật Shou Sugi Ban-Nhật Bản) và được tận dụng cho mặt tiền căn nhà.

Một cánh cửa lớn ở mặt tiền nằm cạnh mảng ngoại thất gỗ màu đen nổi bật đón chào du khách tới thăm.

Đi vào bên trong, tầng chính của ngôi nhà được dành cho khu vực cộng đồng. Phía cuối là phòng bếp nổi bật với gam màu trắng và tủ bếp đơn giản ,sang trọng.

Phòng khách có một vách kính trượt có thể mở ra để lưu thông không khí. Ở phía trước căn nhà là hàng cây tạo nên sự kín đáo, phía sau là trần bê tông cùng vách gỗ kéo dài tạo bóng mát và sự an toàn cho khu vực bên ngoài phòng khách cũng như khu ẩm thực ngoài trời.

Lên trên cầu thang, mảng bê tông thô tương phản với màu trắng sáng của những chiếc tủ và vách tường thẳng hàng ngoài hành lang, trong khi đó sàn gỗ tạo cảm giác sự ấm áp, tự nhiên.

Phía trong phòng tắm, tông màu tương tự hành lang ,sử dụng gạch xám thay cho bê tông. Bóng đèn cũng được lắp đặt ở nơi vách giao với sàn, tạo ra thành phần ánh sáng độc đáo thu hút sự chú ý.

Ảnh : Alejandro Peral

Nguồn : contemporist.com

Đối tác

Hotline: 0981.004.369