Biệt thự vườn Preston Hollow thiết kế bởi Bodron+Fruit - Kiến trúc Kiến Dương

Biệt thự vườn Preston Hollow thiết kế bởi Bodron+Fruit

biet-thu-preston-hollow-01

Công ty kiến trúc Bodron+Fruit đã thiết kế căn biệt thự nhà vườn Press Hollow ở Dallas, Texas cho một cặp vợ chồng muốn có một căn nhà có thể trưng bày bộ sưu tập ngày càng nhiều của họ.
Nằm trên góc lộ thiên của một lô đất, cảnh quan được thiết kế tạo ra sự riêng tư cho ngôi nhà.

biet-thu-preston-hollow-02

Đường dành cho ô tô chạy dọc theo thảm cỏ dẫn tới chỗ đậu xe và lối vào. Trước cửa nổi bật với gỗ và kính, trong khi bên trong có một tiền sảnh sáng sủa.

biet-thu-preston-hollow-03

Ngôi nhà được thiết kế theo hình chữ L, một bên phía trước cửa có một văn phòng, với những ô cửa lớn cao từ sàn tới trần nhà và một khu làm việc đủ cho hai người.

biet-thu-preston-hollow-04

Cũng tại cánh này của ngôi nhà là phòng ăn. Những bức tường lớn màu trắng chạy xuyên suốt gợi cảm giác như một thư viện, làm nổi bật thêm cho các tác phẩm nghệ thuật.

biet-thu-preston-hollow-05

Nội thất căn nhà có một tấm bảng sắc sảo mà dịu nhẹ, sử dụng màu sắc tự nhiên từ đá cẩm thạch, đá vôi, và sàn gỗ sồi trắng, tạo sự hài hòa cho bộ sưu tập nghệ thuật của gia chủ. Trong phòng khách, những ô cửa lớn nhìn được ra cả trước và sau khu vườn.

biet-thu-preston-hollow-06

Dáng chữ L của ngôi nhà uốn quanh khu vườn phía sau, nơi có một bể bơi, nhà chòi và bãi cỏ.

biet-thu-preston-hollow-07

Trở lại bên trong, phía cuối khu vực phòng khách và phòng ăn là bộ đôi phòng ngủ. Phòng ngủ có nhiều cửa lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhìn ra khu vườn phía trước.

biet-thu-preston-hollow-08

Nằm trên lối vào bên ngoài 2 phòng ngủ là gian phòng riêng với nhiều tủ đồ và một bàn trang điểm.

biet-thu-preston-hollow-09

Từ gian phòng này có thể đi vào phòng tắm, nơi có bồn tắm được đặt ngay dưới cửa sổ, trong khi một nhà tắm vòi hoa sen và một bồn vệ sinh nằm trong hốc tường có cửa ở hai bên của phòng bồn tắm.

biet-thu-preston-hollow-10

Trở lại tiền sảnh, đi vào cánh (chữ L) còn lại của ngôi nhà là phòng bếp với 1 bệ đá lớn và một tủ đồ trắng đơn giản. Liền kề với phòng bếp là một phòng riêng nhỏ/ phòng khách, phía cuối sảnh có 1 phòng dùng chứa đồ ăn, một phòng chơi game, một phòng tắm, cầu thang bộ dẫn lên phòng ngủ thứ hai cùng với phòng tắm riêng và một phòng khách.

biet-thu-preston-hollow-11

Và đây là mặt bằng biểu diễn bố cục trong ngôi nhà.

biet-thu-preston-hollow-12

Mặt bằng tổng thể căn biệt thự

Ảnh : Scott Frances/OTTO

Nguồn : contemporist.com

Đối tác

Hotline: 0981.004.369