Biệt thự đẹp như "chốn bồng lai tiên cảnh" nhà tỉ phú Jack Ma - Kienduong.vn

Biệt thự đẹp như “chốn bồng lai tiên cảnh” nhà tỉ phú Jack Ma

Tổng giá trị căn biệt thự vào khoảng 154 triệu đô la tức 3.500 tỷ đồng và toàn bộ không gian của biệt phủ này đẹp như “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Căn biệt thự của ông không chạy theo xu thế hiện đại, đẳng cấp và tân tiến như các tỉ phú khác trên thế giới mà mang đậm nét cổ điển như một biệt phủ (nơi ở của quý tộc, quan lại thời phong kiến).

Trong những bộ phim cổ trang xưa, chúng ta thường thấy những hình ảnh tương tự mà dân gian gọi là đào hoa viên, từ ngữ chuyên để gọi những nơi tiên cảnh chốn bồng lai.

view-nhin-tong-quan-ve-biet-vien-cua-Jack-Ma

Đây là view nhìn tổng quan về biệt viện của Jack Ma với diện tích khoảng 1.663 mẫu, được bao quanh bởi hồ Dushu.

Vì rất yêu thích phong cách thiết kế cổ xưa nên Jack Ma đã xây dựng biệt viện khá rộng bao gồm 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24, bể bơi và hầm rượu vang.


Hầm rượu được thiết kế theo hàng lối ngay ngắn theo phong cách đặt tấu chương thời xưa. Mỗi hãng rượu vang được đặt một khu vực cố định.

Số tiền 154 triệu đô la không phải là gió chúng được đổ và để trang trí và thiết kế biệt viện này cho đúng với phong cách mà Jack Ma muốn. Ông không tiếc tiền để tìm lại cảm giác chốn tiên cảnh ngày xưa.

Phòng khách nhà biệt viện

Phòng khách pha trộn nét hiện đại và truyền thống của Trung Quốc cho một cái nhìn hùng vĩ và choáng ngợp.

32 phòng ngủ quay hướng Bắc
Tất cả 32 phòng ngủ đều được quay hướng Bắc đón ánh nắng mặt trời, hay còn được gọi là đón khí dương (theo quan niệm Trung Quốc).

Một góc nhìn tiên cảnh khác biệt phủ

Những ao hồ phủ sương khói 24/24 được thực hiện mô phỏng vườn cổ điển của Tô Châu, nơi được công nhận là di sản thế giới UNESCO.

Cùng với những khu vườn được trang trí đẹp tuyệt vời theo phong cách Đông Nam Á, câu chuyện cổ tích thời xưa tại Trung Quốc lại được tiếp tục kể qua trí tưởng tượng và bàn tay thiết kế điêu luyện.

Biệt thự của Jack Ma cách thành phố Thượng Hải khoảng 1.5 giờ lái xe. Và với những gì bạn đã tận mắt chứng kiến từ trên thì con số 154 triệu đô la mà Jack Ma bỏ ra không phải là hoang phí. Ông đã chứng minh cho cả thế giới thấy được độ chi và phong cách sống đặc biệt của một nhà tỉ phú đương thời.

Đối tác

Hotline: 0981.004.369